Hướng dẫn hồ sơ mua căn hộ thu nhập thấp nhanh chóng, hiệu quả

Về hướng dẫn hồ sơ mua nhà thu nhập thấp, người mua cần chuẩn bị một số giấy tờ sau: Bản sao giấy CMND ( chứng minh sĩ

Hướng dẫn hồ sơ mua nhà thu nhập thấp sẽ trình bày đẩy đủ những loại hồ giấy pháp lý người mua phải chuẩn bị. Vì vậy, mọi người nên tham khảo hướng dẫn hồ sơ mua nhà thu nhập thấp vừa hạn chế được chi phí vừa đảm bảo mua được nhà.

Mọi người dân đều vui mừng và biết ơn chính sách hỗ trợ người có thu nhập thấp mua nhà ở của Nhà nước, cụ thể là gói vay hỗ trợ 30.000 tỷ. Nhưng khi đi vào thực tiễn, nhiều người dân không hiểu rõ mình có thuộc đối tượng được ưu đãi hay không? Muốn mua phải chuẩn bị những loại giấy tờ nào? Hồ sơ pháp lý ra sao?

Những câu hỏi ở trên sẽ được giải đáp rõ ràng trong bài viết “hướng dẫn hồ sơ mua nhà thu nhập thấp đơn giản, tiết kiệm” dưới đây. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Điều kiện được mua nhà thu nhập thấp

Người cần mua nhà thu nhập thấp phải có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành trực thuộc trung ương nơi có dự án nhà ở, căn hộ; riêng với trường hợp chỉ có KT3 thì phải có đóng bảo hiểm xã hội 1 năm trở lên.

Bên cạnh đó, phải có hợp đồng mua nhà ký kết với Chủ đầu tư hợp lệ theo quy định. Trường hợp, mua căn hộ thương mại thì phải có giấy xác nhận của sản giao dịch bất động sản.

Người vay cũng cần chứng minh tài chính với vốn thấp nhất là 20% tổng số giá trị căn hộ (chưa tính VAT) và phí bảo trì theo quy định.

Chú ý, mỗi gia đình chỉ được vay gói hỗ trợ một lần và các thành viên trong gia đình phải cam kết chưa vay vốn hỗ trợ nào khác từ ngân hàng.

Người cũng cần có thu nhập ổn định để đảm bảo khả năng trả nợ, đồng thời người đó phải sinh sống và làm việc trên địa bàn chi nhánh ngân hàng cho vay tiền.

Hồ sơ pháp lý

Về hướng dẫn hồ sơ mua nhà thu nhập thấp, người mua cần chuẩn bị một số giấy tờ sau: Bản sao giấy CMND ( chứng minh sĩ quan QĐNDVN, hộ chiếu còn hiệu lực), sổ hộ khẩu (hoặc KT3 nếu có của người vay và vợ (chồng) của người vay); Giấy đăng ký kết hôn (trường hợp đối với người đã kết hôn nhưng vợ hoặc chồng không đăng ký cùng hộ khẩu thường trú).

Tiếp theo, trong hướng dẫn hồ sơ mua nhà thu nhập thấp phải có đầy đủ: giấy đề nghị vay (theo mẫu của ngân hàng), hồ sơ chứng minh nguồn trả nợ (hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng và sao kê bảng lương hoặc xác nhận mức lương của đơn vị công tác, nguồn thu nhập hợp pháp khác (nếu có).

Ngoài ra, người mua cần có một bộ hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn gồm có: hợp đồng mua bán nhà (căn hộ), giấy tờ chứng minh các khoản thanh toán đã thực hiện, các giấy tờ khác liên quan (nếu có).

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *